Press "Enter" to skip to content

Những lưu ý bạn cần biết trước khi thuê freelancer Graphic Design

Nếu bạn cần thay đổi hình ảnh cty, giao diện mới của website hoặc có nhiều ý tưởng hay nhưng không biết cách thể hiện thì đã đến lúc bạn cần thuê 1 freelancer Design. Designer có óc thẩm mỹ tốt, sáng tạo nên những hình ảnh đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của  mọi người. 

Kết quả hình ảnh cho freelancer Graphic Design

Làm thế nào để tìm được freelancer Graphic Design giỏi "khỏi chê" cho dự án của bạn? 

Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý 1: Phải biết được mình cần gì, muốn gì, trước khi lựa chọn freelancer 

Graphic Designer là người có thể lên ý tưởng phác thảo và tạo ra một sản phẩm hoàn chình dựa theo yêu cầu từ khách hàng. Sau đây là một số việc mà 1 freelancer Design có thể giúp bạn:

.Sáng tạo, hiện thực hóa ý tưởng dựa trên các yêu cầu của bạn
. Đánh giá màu sắc, hình ảnh, nội dung văn bản, phong cách, và thiết kế
. Vẽ những hình ảnh và logo 
. Thêm vào kiểu dáng, độ bóng, nghệ thuật và những điểm nổi bật khác cho các thiết kế hiện có.

Bước đầu trong việc tìm kiếm Graphic Designer phù hợp cho dự án của mình bạn cần viết ra được 1 bản Creative brief hoàn chỉnh. Đây cũng chính là bản mô tả dự án bao gồm những thông tin chi tiết về công ty bạn, những mục tiêu của dự án và những yêu cầu của bạn là gì? nhằm giúp freelancer hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc mà bạn đang cần, để họ có thể báo giá chính xác.

Tiếp theo, sau khi bạn đăng việc để tìm freelancer trên trang www.freelancerviet.vn (HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ) bạn sẽ nhận được tối đa 10 báo giá cho mỗi công việc. Bạn sẽ là người lựa chọn freelancer phù hợp nhất với các tiêu chí, yêu cầu đã đặt ra trong bản brief ban đầu. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể đánh giá được một freelancer Design chuyên nghiệp:

– Tính chuyên nghiệp: Những mẫu Thiết kế trước họ đã làm có liên quan đến ngành nghề doanh nghiệp của bạn hay không? Cách trình bày CV/Profile có thể hiện sự chuyên nghiệp không?
– Tài năng: Họ có chuyên môn cao để thực hiện công việc này hay không?  Họ có viết vẽ tay không? họ có biết thiết kế 2D hay 3D…
– Kinh nghiệm: Họ có làm việc với những khách hàng khác trong cùng ngành chưa? Họ có sử dụng thông thạo những công cụ cần thiết hay không?
– Hồ sơ năng lực: Họ đã thử sức với thể loại dự án của bạn bao giờ chưa?

Ví dụ về một bản mô tả dự án của nhà thiết kế đồ họa và một số câu hỏi dùng để hỏi trong quá trình phỏng vấn.

Lưu ý 2: Chi phí bạn trả cho freelancer và yêu cầu công việc có phù hợp hay không?

Bạn nên trả phí cho freelancer Design ấy là bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này bạn cần phải tham khảo giá thị trường bằng cách xem lại các công việc đã đăng trước của các khách hàng khác trên www.freelancerviet.vn , so sánh các công việc đã đăng trước với các yêu cầu công việc trong bản brief của bạn có giống nhau không? giống bao nhiêu phần trăm, từ ấy bạn sẽ có thể ước chừng được khoản chi phí mà bạn cần trả khi thuê freelancer 

Bạn cũng nên nhớ rằng, đây là công việc sáng tạo, từ việc lên ý tưởng cho đến thành phẩm là một quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ và một phần cũng do gu thẩm mỹ của mỗi người mà quyết định nên mức giá phù hợp. 

Sau đây là một số ước tính cho các dự án phổ biến của những nhà thiết kế đồ họa tự do, bao gồm khoảng thời gian gần đúng và các câu hỏi khác có thể ảnh hưởng đến chi phí: 

Flyer (1-10 tiếng)

Bản brief gồm chi tiết gì? 
Có mẫu minh họa không? 
Có hỗ trợ xuất file và kích thước in ấn không? 
Ai sẽ chịu trách nhiệm?

Logo (5-20 tiếng, có thể trong vài tuần)

Bản phát họa như thế nào?
Bạn làm việc theo kiểu trau chuốt hay nhanh chóng? (Vd: đại diện dài hạn cho thương hiệu của bạn hay chỉ là một hình ảnh để thử nghiệm cho một khái niệm.)

Những yếu tố nào liên quan: Minh họa? Typography? 

Bạn đã định hướng brand hoặc màu đặc trưng chưa? 

Infographic (4-20 tiếng)

Bản sơ lược có chưa?
Ai sẽ viết bản sao và làm nghiên cứu?
Hình ảnh sẽ minh họa bằng vector hay hình minh họa vẽ tay?
Quá trình xem xét là gì, phía bên bạn có bao nhiêu người sẽ tham gia?

Để lựa chọn được một tài năng Graphic Designer không phải là khó, nhưng lựa chọn một người có phong cách phù hợp với mình thì không phải dễ! Vậy nên phải nhà tuyển dụng phải có một nguồn lớn danh sách các ứng viên. Đến với freelancerViet, những kết nối giữa doanh nghiệp và freelancer được gắn kết nhanh chóng. Đăng tuyển linh hồn của dự án, một "sát thủ" thiết kế đồ họa ngay!

Nguồn: Upwork

Việt hóa bới freelancerViet