Press "Enter" to skip to content

4 lời khuyên dành cho startup khi tuyển dụng nhân sự mới

 

1. Tuyển dụng càng sớm càng tốt 

4 lời khuyên dành cho start up khi tuyển dụng nhân sự

Thường những công ty startup rất ít nhân sự, một nhân sự có khi làm rất nhiều việc. Đừng quá tập trung vào việc phát triển startup, các doanh nghiệp cần phải xây dựng đội nhóm càng sớm càng tốt để tránh tình trạng đuối sức hoàn toàn bởi sự bùng nổ của “núi việc”.

2. Đừng quá tin tường vào những mối quan hệ quen biết

4 lời khuyên dành cho Start up khi tuyển dụng nhân sự

Đây là nguồn mà rất nhiều startup ưu tiên chọn vì tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng. Nhưng việc tuyển dụng chỉ đơn thuần dựa vào tín nhiệm quan hệ sẽ không bền lâu, nếu buộc phải sa thải thì cũng sẽ khó khăn hơn, sẽ ảnh hưởng về mối quan hệ nội bộ với nhau.

3. Đừng cố tìm kiếm nhân viên có nhiều kinh nghiệm

4 lời khuyên dành cho start up khi tuyển dụng nhân sự

Kinh nghiệm là một yếu tố cần thiết đối với các Startup khi tuyển dụng nhân viên mới nhưng điều quan trọng hơn vẫn là sự phù hợp với văn hóa Startup. Mặc khác, các nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đòi hỏi nhiều quyền lợi về lương bổng hay phúc lợi…Các ứng viên mới ra trường tuy ít kinh nghiệm nhưng lại giàu nhiệt huyết, đầy cầu tiến, ham học hỏi. Đây mới chính là điều quan trọng mà các Startup cần tìm.

4. Thuê freelancer thay vì tuyển nhân viên chính thức

4 lời khuyên dành cho start up khi tuyển dụng nhân sự

Đối với các công ty startup, các dự án mới, khách hàng mới chưa nhiều và các công việc chuyên môn về lĩnh vực nào đó như: Thiết kế, lập trình, viết lách, kết toán…thì thực sự chưa cần thiết lắm. Thay vì tuyển một nhân viên chính thức cho một công việc ấy, để tiết kiệm chi phí tuyển dụng, phí quản lý nhân sự, bảo hiểm…thì các Startup nên lựa chọn thuê freelancer. Freelancer sẽ giải quyết tức thời các hạng mục công việc mà bạn cần trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Tại freelancerViet có hơn 250,000 thành viên là freelancer chuyên nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, sẽ giải quyết hết mọi yêu cầu của bạn.

BẠN CẦN THUÊ FREELANCER?
ĐĂNG VIỆC NGAY