Press "Enter" to skip to content

Làm thế nào để bắt đầu công việc freelancer lập trình?

Bạn có từng nghĩ về việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình?

Bạn có từng mơ mộng về việc tự do đi du lịch thế giới, làm việc bất cứ nơi nào bạn thích mà vẫn kiếm được tiền từ các hợp đồng béo bở ?

Vậy, làm thế nào để bắt đầu công việc freelancer lập trình? Sau đây là một số cách trở thành lập trình viên tự do mà chúng tôi muốn bạn lưu ý.

1. Cá nhân hóa thương hiệu của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân bao gồm chia sẻ một số dự án của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội như Instagram, Facebook. Hãy đăng ảnh về công việc của bạn hoặc chia sẻ những điểm nổi bật của ngành nghề. Điều này có thể bao gồm một số video về các phương pháp hay cách gỡ lỗi chương trình phần mềm một cách hiệu quả.

Đây là cơ hội để cho khách hàng, khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận cuộc sống của một lập trình viên tự do. Nó sẽ làm tăng sự tin tưởng của mọi người trong việc giao dự án cho bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể cụ thể hóa thị trường mục tiêu của mình trong lúc tạo ra một mối quan hệ với họ trên mạng xã hội.

Freelancer lập trình nên xây dựng thương hiệu cho riêng mình

 Xây dựng thương hiệu cho riêng mình sẽ giúp tìm việc freelancer lập trình dễ dàng hơn

Nguồn ảnh: antoanthongtin.vn

2. Xây dựng khách hàng mới

Là một lập trình viên tự do mới vào nghề, làm thế nào để bạn bắt đầu xây dựng một portfolio để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Bạn chắc chắn có thể liên hệ với bạn bè hoặc người quen trong ngành, nhưng để đảm bảo công việc của mình bạn cần tìm trên các web việc làm tự do.

Lợi ích của việc sử dụng các trang web là nó hoạt động như một người trung gian giữa bạn và khách hàng liên quan đến các tranh chấp, thanh toán và phạm vi công việc. Nếu bạn làm việc một mình mà không có một trang web trung gian, bạn có thể không được trả tiền cho công việc và các vấn đề phổ biến khác. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số website uy tín như: freelancerViet.vn, upwork.com, freelancer.com,.. 

Tìm kiếm khách hàng việc freelancce lập trình qua mối quan hệ

Tìm kiếm công việc freelancer lập trình thông qua mối quan hệ và website việc freelance

Nguồn ảnh: aurionpro.com

3. Đặt tiêu chuẩn riêng của bạn

Khi lần đầu tìm việc freelance, bạn dễ bị hấp dẫn bởi bất kỳ công việc đến từ hộp thư của bạn. Nó có thể là một công ty không thể cung cấp phạm vi công việc, một khách hàng thiếu sự thiếu tôn trọng, hoặc một đề xuất kém chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tiêu chuẩn bằng cách phát triển portfolio của mình.

Sau đây, freelancerViet chia sẻ cho bạn các cách để bắt đầu thiết lập các tiêu chuẩn cho lập trình tự do:

• Đặt ra phạm vi thanh toán để nhận được những gì xứng đáng với giá trị của bạn.

• Chọn một lĩnh vực cụ thể để đạt được một danh tiếng cho lĩnh vực đó. Đây là một số công việc freelance lập trình phổ biến hiện nay: 

+ Chỉnh sửa website trên nền tảng PHP,

+ Lập trình web với Angular4+Asp.NetCore API+MySQL

+ Lập trình webiste API

+ Thiết kế website APK Downloader

• Tránh nhận các dự án bạn không am hiểu sâu sắc về nó để không rơi vào trường hợp kết quả không đạt yêu cầu. (Nếu bạn không biết Python, đừng chấp nhận một công việc đòi hỏi bạn phải sửa một lỗi mã hóa Python) .

Thiết lập tiêu chuẩn để tìm được việc làm phù hợp

Thiết lập tiêu chuẩn để tìm được việc làm phù hợp

Nguồn ảnh: mashable.com

Trên đây là một số cách giúp bạn tìm công việc freelancer lập trình dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn phải không ngừng rèn luyện kiến thức mỗi ngày để nâng cao trình độ. Nếu bạn đã sẵn sàng cuộc sống tự do, hãy truy cập vào website freelancerViet.vn để tìm cho mình một công việc ưng ý nhé!